26/02/2021 09:52:34

Máy chấm công là 1 trong các công cụ cần thiết nhất cho hệ thống quản lý nhân sự cũng như tính lương hiện nay. Nó là 1 phần không thể thiếu trong thời đại kinh tế hiện đại hóa.


Vì vậy nhưng mua máy chấm công vân tay nào cho hiệu quả kinh tế nhất? Hay máy chấm công hiện đại nhất ? Hay mua máy chấm công ở đâu uy tín? Máy điểm danh bằng vân tay là gì?
Lê Huy xin phép chia sẻ kinh nghiệm khi mua máy chấm công, Các bạn cần xác định mấy vấn đề sau:
 
- Công ty mình có khoảng bao nhiêu nhân sự?
 
Nếu công ty có khoảng dưới 100 nhân viên thì có thể lựa chọn những mã chấm công như Ronald jack K14, RJ-2200, ZKTECO MB20, MB300, Ronald  jack DG600,... giá chỉ trên, dưới 2 triệu đồng --> Tiết kiệm chi phí đáng kể mà vẫn đáp ứng được nhu cầu sử dụng thông thường.
 
 
Hiện nay, lê huy cho ra nhiều sản phẩm chấm công khuôn mặt với tốc độ nhanh, chậm, gần, xa với các mức kinh phí giao động từ 3 triệu - 20 triệu.
Hoặc có những mã chấm công khuôn mặt hiện đại nhận diện từ xa lên đến 2 mét.
 
Chấm công bằng thẻ thì thường được ít sử dụng hơn, phù hợp cho kiểm soát ra vào công xưởng, toà nhà, thang máy,...
 
- Văn phòng có thuận lợi cho việc chạy dây cáp mạng hay không, để lựa chọn các máy có chức năng kết nói wifi? 3G?
 

Mình xin điểm danh một số mã máy chấm công đang làm mưa gió tại thị trường Việt Nam.1.Máy chấm công vân tay Ronald jack 2200 có dung lượng 2000-3000 vân tay, có thể tùy chọn thêm thẻ hay pin lưu điện phù hợp chấm công cho các công ty 1- 300 nhân viên.

Tại link này bạn có thể mua được Máy chấm công vân tay Ronald jack 2200 với giá chỉ 1xxx.
 
2. Máy chấm công vân tay RJ 3000 Plus có dung lượng 3000 vân tay, thẻ
 
3.Máy chấm công zkteco MB20 với dung lượng 200 khuôn mặt, 400 vân tay, 1000 thẻ.

4. Máy chấm công vân tay Ronald jack X629-ID , 3000 vân tay, thẻ, có thêm wifi

5. Máy chấm công nhận diện khuôn mặt F300/F500 với dung lượng 500 khuôn mặt, 1000 vân tay, có kết nối wifi

6. Máy chấm công Ronald jack F800, với dung lượng 200 khuôn mặt, 400 vân tay, 1000 thẻ.

7. Máy chấm công Ronald jack UA400 với dung lượng 3000 vân tay, thẻ.

8. Máy chấm công vân tay Zkteco G1 với dung lượng 3000 vân tay, thẻ, cảm biến vân tay SilkID

9. Máy chấm công Ronald jack DG600, với dung lượng 1000 vân tay, pin lưu điện
Máy chấm công vân tay Ronald jack 2200
may cham cong ronald jack d800g
Máy chấm công vân tay Ronald  jack DG600
may cham cong x 629 ID
Máy chấm công vân tay Ronald jack X629-ID có kết nối wifi
lehuy may cham cong f800
Máy chấm công khuôn mặt Ronald jackF800

Như vậy mình chỉ điểm danh 9 mã máy chấm công giá rẻ và phổ biến cho các công ty việt nam hiện nay, ngoài ra còn rất nhiều mã khác, bạn tham khảo tại đây
 
Đó là việc lựa chọn các mã máy, ngoài ra bạn cần biết mua ở đâu uy tín, dịch vụ bán hàng tốt?

Kinh nghiệm mua máy chấm công là bạn phải chọn nhà cung cấp uy tín, là công ty hợp pháp, có địa chỉ văn phòng rõ ràng , có website, và website phải được đăng ký với bộ công thương.
 

Bởi vì mua máy chấm công vân tay bạn cần phải tìm được nhà cung cấp uy tín, hoạt động lâu năm, vì máy chấm công không chỉ mua về dùng 1 lần, mà cần cấp key máy chấm công , hướng dẫn sử dụng phần mềm, support lâu dài. Nếu ví ham giá rẻ, bạn mua ở cơ sở không có uy tín, thì mai mốt cần hỗ trợ sẽ rất khó khăn.

Bạn có thể lên google seach rất nhiều công ty bán máy chấm công. Một trong các nhà nhập khẩu và phân phối máy chấm công lớn nhất hiện nay toàn miền bắc là công ty lê huy, công ty handitech việt nam.
 
Tại website: lehuyauto.com hoặc hethongchamcong.vn bạn có thể tham khảo hàng trăm mã máy chấm công với giá cả phù hợp.
Máy chấm công hiện đại nhất là model nào? Mình xin thẳng thắn nói rằng, hiện đại hay không phụ thuộc rất nhiều vào nhu cầu thực tế từng đơn vị cũng như mức kinh phí mà đơn vị mình dự kiến bỏ ra.
Hiện nay ngoài máy chấm công vân tay, máy chấm công bằng thẻ còn có máy chấm công nhận dạng khuôn mặt, không chỉ nhận diện khuôn mặt khoảng cách gần 20-30cm như trước đây mà bây giờ còn máy chấm công nhận diện khuôn mặt lên tới 2m.

Các mã máy chấm công vân tay hiện đại nhất như:
  1. Máy chấm công vân tay zkteco G1
  2. Máy chấm công vân tay zkteco G2
  3. Máy chấm công vân tay và kiểm soát ra vào zkteco F21
  4. Máy chấm công khuôn mặt zkteco ProFace X
  5. Máy chấm công khuôn mặt zkteco FaceDopt 7A
  6. Máy chấm công khuôn mặt zkteco FaceDopt 7B
G1
Máy chấm công vân tay Zkteco G1
G2
Máy chấm công vân tay kiểm soát zkteco G2
proFaceX 1
Máy chấm công nhận diện proFace X
FaceDepot 7A
Máy chấm công nhận diện khuôn mặt FaceDepot 7A

 

Cũng có bạn ib hỏi mình là máy điểm danh bằng vân tay là gì? Máy điểm danh bằng vân tay thì cũng là máy chấm công bằng vân tay. Đó chỉ là cách gọi khác của máy chấm công vân tay.
 
Vậy tóm lại, bạn cần có bảng chấm công cho nhân viên, cần điểm danh nhân viên có đi làm hay không, cần thời gian đi làm của nhân viên là như nào,…bạn cần trang bị 1 máy chấm công.
Vậy việc đầu tiên là tìm được model phù hợp, nhà cung cấp đủ uy tín, sau đó là phần key máy chấm công, rồi cài đặt phần mềm máy chấm công như nào?

Key máy chấm công thì phụ thuộc vào phần mềm bạn đang sử dụng , thông thường bạn mua từ nhà cung cấp nào thì sẽ được cấp phần mềm của nhà cung cấp đó kèm theo key sử dụng máy chấm công đó.
Ngoài ra key máy chấm công cũng được mua bởi các phần mềm hiện đại mất phí, bản dùng online và phiên bản app.
Một số công ty khi bán máy chấm công không bao gồm key máy chấm công, bạn phải mua thêm. Hoặc sẽ miễn phí key máy chấm công 1 năm đầu tiên sử dụng, khi dùng đến năm thứ 2, thứ 3…. khi bạn cài lại win máy tính, key máy chấm công bị mất bạn cần mua lại chứ không cấp lại free. Điều này bạn cần hỏi rõ nhà cung cấp trước khi quyết định mua máy chấm công.

Đến với công ty lê huy,  bạn có thể mua máy chấm công với giá hợp lý, key máy chấm công sử dụng trọn đời sử dụng máy, hỗ trợ từ xa phần mềm trọn đời sử dụng máy. Bạn có thể tham khảo hoặc gọi check hàng cũng như tư vấn dịch vụ theo số hotline: 0968.628.818 hoặc 02463258116
ajax-loader